TRUNG TÂM KIỂM NGHIỆM BẮC GIANG CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Thứ năm - 13/08/2020 08:33
Trước tình hình diễn biến rất phức tạp và khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, đồng thời hưởng ứng Phong trào thi đua "Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19" do Bộ Y tế phát động, thời gian qua tập thể cán bộ, viên chức Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa chung tay phòng, chống dịch bệnh.
Cán bộ, viên chức Trung tâm sử dụng ứng dụng Bluezone
Cán bộ, viên chức Trung tâm sử dụng ứng dụng Bluezone

Nhằm tiếp sức với Chính phủ và ngành Y tế, cùng toàn thể đội ngũ cán bộ y tế và các chiến sỹ tuyến đầu chống dịch, Công đoàn Trung tâm đã phát động phong trào ủng hộ, hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” với các hình thức nhắn tin ủng hộ và ủng hộ bằng tiền mặt. Thực hiện Công văn số 1548/SYT-NVY ngày 04/8/2020 về việc cài đặt ứng dụng "phát hiện tiếp xúc gần - Bluezone" Trung tâm phổ biến đến toàn thể cán bộ, viên chức thực hiện cài đặt ứng dụng để truy vết Covid-19, bảo vệ bản thân và gia đình. Bên cạnh các hoạt động trực tiếp, Chi đoàn Trung tâm còn pha chế nước rửa tay khô sát khuẩn cho tòa nhà Liên cơ quan; dán pano, áp phích tuyên truyền hướng dẫn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19 góp phần vào công tác phòng chống dịch bệnh của ngành Y tế.
Trong nội bộ, nhằm bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ cán bộ, viên chức Ban Lãnh đạo đã trang bị cho mỗi cá nhân trong trung tâm các sản phẩm cần thiết để bảo vệ an toàn cho bản thân và những người xung quanh như khẩu trang y tế và nước rửa tay khô sát khuẩn. Ban Lãnh đạo trung tâm cũng tổ chức quán triệt và đề nghị toàn thể cán bộ, viên chức nâng cao tinh thần cảnh giác, hết sức bình tĩnh, không được chủ quan cũng như không nên hoang mang thái quá, luôn tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và sẵn sàng chung tay thực hiện các nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh khi được phân công. Các hoạt động tập thể trong trung tâm cũng được cân nhắc và điều chỉnh phù hợp trong mùa dịch: hạn chế nhóm họp, trao đổi trực tiếp đối với những nội dung công việc không quan trọng; tăng cường họp, trao đổi công việc qua điện thoại và các ứng dụng online; tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn chỗ làm việc; bố trí đầy đủ nước rửa tay khô sát khuẩn. Ban Lãnh đạo, Ban Chấp hành công đoàn, Chi đoàn thanh niên... kêu gọi mỗi cá nhân, tập thể trong trung tâm phát huy tinh thần yêu nước, cùng đồng lòng, đoàn kết, thể hiện ý chí quyết tâm chiến thắng đại dịch; bảo đảm an toàn sức khỏe của nhân dân./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây