ĐỘI QUÂN TRUY VẾT THẦN TỐC

Thứ năm - 17/06/2021 04:25
Nhận thức được ý nghĩa quan trọng của công tác truy vết, trong những ngày qua, tổ công tác đặc biệt này luôn phối hợp chặt chẽ với CDC tỉnh trong tiếp nhận, xử lý thông tin về các trường hợp nhiễm bệnh, nghi nhiễm bệnh Covid-19 phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.
Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang tăng cường cho CDC Bắc Giang
Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang tăng cường cho CDC Bắc Giang

     Tổ công tác đặc biệt phòng, chống dịch Covid-19 Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang tăng cường cho CDC Bắc Giang với thành phần tham gia đều là kỹ sư, dược sĩ trẻ  xung kích đóng vai trò quan trọng vào việc đẩy nhanh tốc độ, đảm bảo truy vết và xác định chính xác nguồn lây nhiễm.

   Tuy nhiên, công việc của các thành viên tổ công tác không phải lúc nào cũng thuận buồm, xuôi gió. Cán bộ Nguyễn Xuân Linh trưởng Khoa kiểm nghiệm Hóa Sinh – Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang cho biết: “Có khi gọi điện thoại mà người nghe không nhấc máy, có những trường hợp là người dân tộc gặp khó khăn trong việc cung cấp thông tin; một số thì sợ bị cách ly nên đưa ra các thông tin còn thiếu. Khi hỏi đến, họ nói rằng không đi đâu, không tiếp xúc với ai. Trong những trường hợp này, mình và đồng nghiệp phải kiên trì, nhẫn nại giải thích, để họ hiểu rằng việc truy vết là để xác định được nguồn lây nhiễm của ca bệnh, xác định những người có yếu tố nguy cơ về lây nhiễm dịch bệnh Covid-19, để từ đó đưa ra các biện pháp cách ly y tế triệt để, nhằm ngăn chặn dịch. Sau đó, phải tiến hành đối chiếu các thông tin… Thời gian truy xét 14 ngày, đây là quãng thời gian không phải là ngắn. Những lúc ấy, thành viên trong tổ phải gợi ý để họ nhớ lại”.

    Gần 2 tháng qua là thời điểm các cán bộ, nhân viên trong đội truy vết F căng mình chống dịch COVID-19 quyết liệt hơn bao giờ hết. Dù mệt mỏi nhưng các thành viên trong tổ luôn đặt nhiệm vụ lên hàng đầu, cố gắng truy vết các F càng nhanh càng tốt, không bỏ sót, kịp thời cách ly, ngăn chặn dịch lây lan ra cộng đồng. Những tên, địa điểm, lịch trình đều được tổ công tác truy vết ghi chép cẩn thận, đầy đủ. Đây chính là cơ sở cho việc xác định chính xác trường hợp cách ly và theo dõi sức khỏe.

    "Khối lượng công việc rất nhiều nhưng anh em luôn động viên nhau không được ngã gục hay kiệt sức. Chúng tôi cũng nhắc nhở phải giữ an toàn cho bản thân bởi nếu một người bị lây bệnh thì công việc điều tra, truy vết sẽ bị trì trệ" - Dược sĩ Bùi Đức Giang - Khoa kiểm nghiệm Hóa Sinh - Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang chia sẻ./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây