Những dược sĩ xông pha nơi tuyến đầu chống dịch Covid - 19

Thứ ba - 15/06/2021 22:29
“Điều làm mình cảm động, nhiều lúc không cầm được nước mắt là khi nhìn thấy những bức ảnh các đồng nghiệp vất vả, mệt mỏi, thậm chí có người kiệt sức nơi tâm dịch. Vì thế, ngay khi tỉnh Bắc Giang có thông báo tăng cường nhân lực y tế cho tuyến đầu chống dịch, mình đã tình nguyện đăng ký tham gia để chia lửa cùng các đồng nghiệp nơi đây”, Lê Huệ - Cán bộ Khoa Hóa Sinh - Trung tâm Kiểm nghiệm Bắc Giang tăng cường cho CDC Bắc Giang chia sẻ.
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện Việt Yên - Bắc Giang
Cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm trên địa bàn huyện Việt Yên - Bắc Giang

     Không trực tiếp tham gia khám chữa, cấp cứu bệnh nhân, nhưng các y, bác sĩ, cán bộ làm công tác y tế dự phòng luôn là những người đi đầu trong “trận chiến”, xông pha vào các vùng tâm điểm để dập dịch nhanh chóng và hiệu quả. Đặc biệt, trong cuộc chiến phòng chống dịch Covid-19, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, đội ngũ cán bộ y tế dự phòng đã vượt lên trên những khó khăn đặc thù, kể cả nguy cơ cao bị lây nhiễm bệnh… ngày đêm lặng thầm cống hiến, góp phần quan trọng trong công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Dù nắng hay mưa, thời gian cao điểm dịch hay không bùng phát dịch… thì những cán bộ làm công tác y tế dự phòng vẫn kiên trì bám địa bàn, tích cực hướng dẫn nhân dân phòng chống dịch bệnh. Họ được ví như những chiến sĩ thầm lặng trên mặt trận phòng chống bệnh tật, không quản ngại khó khăn, nguy hiểm để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng.

    Dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, cũng đồng nghĩa với nhiệm vụ của các nhân viên y tế, chiến sĩ và các tình nguyện viên không biết khi nào sẽ kết thúc. Tuy nhiên, với tinh thần xung kích, tình nguyện, dù biết phía trước là bao khó khăn, gian khổ nhưng họ vẫn một lòng hướng đến. Tin chắc rằng, với tinh thần, quyết tâm ấy, cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 sẽ sớm kết thúc, và tất nhiên chiến thắng sẽ dành cho tất cả chúng ta./.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây